Thế giới manga - anime nằm trong tầm tay bạn
Bạn có phải là một Otaku?
Nếu bạn muốn tham gia, hãy ấn vào đang kí nhé!
Otaku hay không phải thì forum cũng vẫn sẽ chào đón bạn.
Chúc vui vẻ ^^
Thế giới manga - anime nằm trong tầm tay bạn
Bạn có phải là một Otaku?
Nếu bạn muốn tham gia, hãy ấn vào đang kí nhé!
Otaku hay không phải thì forum cũng vẫn sẽ chào đón bạn.
Chúc vui vẻ ^^



 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesmanga listFiction listĐăng NhậpĐăng ký
Chào mừng các bạn đến với forum, hãy cùng chung tay xây đắp cộng đồng manga-anime nhé
bánh su kem 0q86m7o3uoq4x3h2bd6
Cập nhập tin tức
yuuka_akimoto (4644)
Yashashi (2749)
0o0_Della_0o0 (2132)
hikaru_okita (1928)
c0nh0x_tinhnghich (1898)
~Key~ (1164)
chico_lovely (1035)
angelwings (1020)
Kunkun Chan (980)
yuki-chan (706)

bánh su kemXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

Yashashi

Yashashi
Otaku chính gốc cấp 3
Otaku chính gốc cấp 3

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2749
GM GM : 4121
Birthday Birthday : 19/02/1997
Giới tính Giới tính : Nữ
bánh su kem 101010bánh su kem 470bánh su kem 3d9263ff95fb90378944cb1209b2c144_35884332medal2


Bài gửiTiêu đề: bánh su kem bánh su kem Icon_minitimeThu Feb 18, 2010 4:52 am
bánh xu kem hay còn gọi là bánh choux.

Công thức: (cho 30 bánh xu cỡ vừa hoặc 60 bánh xu cỡ nhỏ)

Nguyên liệu:
- 240ml nước
- 100g bơ
- 1 chút muối
- 125g bột mỳ
- 4 trứng
Đun sôi nước + bơ + muối

bánh su kem Atvn.DSC00039

Cho bột vào cùng lúc khi nước sôi.

bánh su kem Atvn.DSC00040

Khuấy nhanh tay, khoảng 1-2 phút
bánh su kem Atvn.DSC00041


Cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được.


bánh su kem Atvn.DSC00043

Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều.
bánh su kem T
Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn

bánh su kem Atvn.DSC00046

Cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay.

bánh su kem Atvn.DSC00047




bánh su kem Atvn.DSC00051


Nướng nhiệt độ 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh. Thành phẩm:

bánh su kem Atvn.DSC00052
Nhân bánh xu:
- 250ml sữa tươi
- 50g đường
- 3 lòng đỏ
- 1 chút muối
- 50 g bột
- 50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa)
- 1 chút vani
Cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục. Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, lấy giấy nylon bọc đồ ăn đậy kín. Khi nhân nguội bớt, cho vào tủ lạnh làm lạnh. Khi vỏ bánh xu thật nguội mới cho nhân. Nhân bánh xu cũng có thể bằng kem tươi đánh bông, hoặc cũng có khi nhân mặn như cá hồi (dùng làm món khai vị) nhưng nhân custard như trên là phổ biến nhất và theo kiểu truyền thống.
bánh su kem Atvn.CreamPuffTree374

Trình bày:
Với bánh xu, đơn giản nhất là cho nhân, sau đó rắc một chút đường bột lên mặt bánh. Cách thứ 2 là đun chảy chocolate (đen hoặc trắng) rồi rưới lên trên bánh, cách thứ 3 là pha hỗn hợp đường xay với chút sữa và cũng rưới lên bánh. Để trình bày lên khay / đĩa ta có thể xếp hình cây thông noel hoặc hình tròn tạo dáng của wreath.
Lưu ý: Choux là một trong những loại bánh có thể làm trước từ nhiều ngày. Vỏ bánh khi nướng xong để thật nguội, sau đó bọc kín cho vào ngăn đá bảo quản nhiệt độ dưới 0. Khi nào cần dùng đến, lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng vài giờ, chuẩn bị nhân và cho nhân vào như bình thường.

(Bài viết và hình ảnh sưu tầm từ vuontaodan.net)
Tài Sản của Yashashi
Tài Sản
Tài sản:

Chữ ký của Yashashi


Anonymous

Khách vi
Khách viếng thăm



Bài gửiTiêu đề: Re: bánh su kem bánh su kem Icon_minitimeThu Feb 18, 2010 10:24 am
Đã ai từng làm chưa nhỉ
Tài Sản của Khách vi
Chữ ký của Khách vi


yuuka_akimoto

yuuka_akimoto
Otaku chính gốc cấp 3
Otaku chính gốc cấp 3

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 4644
GM GM : 7516
Birthday Birthday : 05/12/1997
Giới tính Giới tính : Nữ
bánh su kem Pbucketbánh su kem Pbucketbánh su kem Pbucket


Bài gửiTiêu đề: Re: bánh su kem bánh su kem Icon_minitimeThu Feb 18, 2010 12:23 pm
Chưa , Yuu chả bao giờ đi vào bếp nữa là
Tài Sản của yuuka_akimoto
Chữ ký của yuuka_akimoto



Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: bánh su kem bánh su kem Icon_minitime
Tài Sản của Sponsored content
Chữ ký của Sponsored content

bánh su kemXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thế giới manga - anime nằm trong tầm tay bạn :: 

Học viện Otaku

 :: 

Thủ thuật

 :: 

Nấu ăn

-