Tiêu đề: wagashi: Imo Mochi Tue Feb 02, 2010 12:49 am
Dịch câu đề trong này : Bánh ngọt : Imo Mochi (bánh khoai lang). Tôi đã được mời bới một người bạn nông dân ở Kyoto đến Lễ hội Nông nghiệp, Lâm nghiệp và thuỷ sản ở Kyoto năm 2009 và đã nhìn thấy và nếm thử hương vị của rất nhiều loại thức ăn ngon từ khắp Kyoto.Tỉnh Kyoto không chỉ là kinh đô cổ xưa, nó bao gồm ( trải dài ) từ Honshū đến hết biển Nhật Bản .Chúng ta có rất nhiều trái cây, rau và ngũ cốc từ vườn cây ăn trái và trang trại, heo rừng, thịt nai, nấm hoang dã và hạt dẻ từ trên núi, lươn, cá nước ngọt và cá hồi từ các con sông và rất nhiều hải sản rất lớn từ biển Nhật Bản. Và tất nhiên có là thủ phủ cổ xưa, những nhà bếp hoàng gia trong nhiều thế kỷ, nơi này là tất cả chuyển thành một số các món ăn tinh vi nhất bao giờ tưởng tượng và tạo ra. Hôm nay tôi đã không có máy ảnh của tôi nhưng tôi đã mang lại cho nhà tìm thấy! Imo mochi. Imo là khoai lang Nhật Bản. Imo mochi là cái gì tôi chưa bao giờ được thấy trước và tôi hỏi một vài người bạn ăn uống kiểu Nhật và họ chưa bao giờ nghe nói về nó cả, nhưng đồng ý rằng nó nghe có vẻ hấp dẫn và ngon.
Imo Mochi Package
Mùi vị tuyệt vời! Trong góc sau của hội trường triển lãm, tôi thấy một số ít nữ tuổi từ các nước chỉ bán hai loại bánh kẹo wagashi IMO. Họ là những khuôn nông thôn Nhật Bản người cao tuổi, tay mà hình như họ đã làm việc với đất đai, đặc biệt là không lịch sự, rất thân thiện, ngọt và một chút nhút nhát. Ý tưởng rằng một người nước ngoài có thể nói được tiếng Nhật có vẻ như không bao giờ có xảy ra với họ.
Tôi đã sai lầm của chỉ mua ba miếng. Sau khi tôi nhận nhà và nếm thử nó, tôi muốn rằng tôi đã mua lại toàn bộ công ty! Imo mochi là một thứ hết sảy!
Imo Mochi
Thành phần của Bánh mochi. Có lẽ bánh kẹo đại diện nhất của Nhật Bản là một bánh mochi được hấp và giã gạo nếp, đôi khi có thêm gia vị, đôi khi không, và sau đó nhồi với một ít đậu ngọt . Các đậu ngọt nhồi vào được gọi là anko, hoặc một. Điển hình là 'một' được làm bằng đậu azuki.
Imo Mochi
Imo mochi có mùi vị như thế nào? Mochi này không phải là rất 'Kyoto'. Kyoto không phải là đặc biệt nổi tiếng với khoai lang, nhưng họ được trồng ở đây. Khoai lang là xuống phía nam của đất nước. Sự xuất hiện và hương vị này, 'mochi' là đươc xem như là phong cách của quốc gia. Trong khi mùi vị rất ngon, nhìn từ ngoài thì rất thô và cảm thấy là không thực sự cần thiết và có thể dễ dàng được cải thiện. Các kết cấu, hương vị và màu sắc đặc biệt đã thu hút có tôi.
Mùi: Imo thường khá thơm, ngay cả khi cất như Shochu! Tuy nhiên, món này có mùi thơm rất ít.
Mochi: Các mochi đã không được mềm như vẻ về ngoài , lồi ...lõm . Sự ổn định là không đồng đều, khối khoai lang hấp đã được trộn vào mochi như nó đã được đập. Một ít vỏ khoai tây màu đỏ có thể nhìn thấy. Màu sắc của mochi là hơi kỳ lạ, một chút màu xanh lục. Tôi thực sự thích màu sắc này.
Một thứ nhồi bên trong: Việc làm này một không sử dụng đậu để làm cho bánh có vị ngọt. Nó là một khoai lang chắc, dày và dính với mức độ vừa phải của vị ngọt.
Imo Mochi and Imo An Filling - detail
Thật không may loại bánh thú vị này hiện nay có lẽ không có sản xuất ở thành phố Kyoto . Có lẽ tôi nên tìm một nơi ở chợ Nishiki - nơi mà có thể bán laọi bánh này. Tôi muốn có thể mua ở đây trong thị trấn. Và, tôi chắc chắn rằng khách đến với Kyoto, không chỉ thực khác, rất thích làm cho răng của họ dính vào IMO mochi!
hikaru_okita Otaku chính gốc cấp 2
Tổng số bài gửi : 1928
GM : 1993
Birthday : 16/06/1996
Giới tính :
Tiêu đề: Re: wagashi: Imo Mochi Sun Feb 07, 2010 10:41 am
trông ngon quá,bắt Wings làm mới được
0o0_Della_0o0 Otaku chính gốc cấp 3
Tổng số bài gửi : 2132
GM : 2089
Birthday : 23/04/1997
Giới tính :
Tiêu đề: Re: wagashi: Imo Mochi Sun Feb 07, 2010 10:58 am